EICMA 2019 International Motorcycle Show @ Milan

      ไม่มีความเห็น บน EICMA 2019 International Motorcycle Show @ Milan

สื่อมวลชนไทยสายสองล้อ ลุย! EICMA Motorcycle Show 2019 บนแผ่นดิน Milano,Italia ชมงานโชว์รถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พร้อมนวัตกรรม EV รถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน

สื่อมวลชนไทยสายสองล้อ ลุย! EICMA Motorcycle Show 2019 บนแผ่นดิน Milano,Italia ชมงานโชว์รถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พร้อมนวัตกรรม EV รถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน
โดยในช่วงเวลา 2 วันแรก วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2562 EICMA Motorcycle Show 2019 เป็นรอบพิเศษสำหรับสื่อมวลชน และผู้เข้าร่วมเจรจาธุรกิจ ซึ่งทางนิตยสาร THE RUN ได้มีโอกาสลงเข้าร่วมชมงานตั้งแต่วันแรก โดยภายในงาน EICMA Motorcycle Show มีค่ายรถจักรยานยนต์และสินค้าที่เกี่ยวข้องรวมกว่า 1,200 ราย จาก 44 ประเทศทั่วโลก แบ่งเป็นค่ายรถจักรยานยนต์และสินค้าต่างประเทศประมาณ 52% และค่ายรถจักรยานยนต์และสินค้าภายในประเทศอิตาลีอีกถึง 48% ด้วยกัน โดยธีมของงานในปีนี้เป็น “Revolutionary in Motion” หรือ “ปฏิวัติการทุกเคลื่อนไหว” ซึ่งภายในงาน นอกจากจะมีการนำรถจักรยานยนต์ที่จะเริ่มขายในปี 2020 มาโชว์ตัวให้กับดีลเลอร์ และลูกค้าที่เดินทางมาจากทั่วโลกแล้ว ปีนี้ยังมีแบรนด์รถจักรยานยนต์ EV หรือรถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเข้ามาร่วมจัดแสดงภายในงานมากขึ้นด้วย

ไฮไลท์ภายในงานมีมากมายอาทิ การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ Honda รุ่น CBR 1000RR-R ซึ่งเป็นรถสปอร์ตซูเปอร์ไบค์ที่หลายคนใฝ่ฝัน โดยในปีนี้ทางค่าย Honda ได้พัฒนาจาก CBR 1000RR ขึ้นมา นอกจากจะตอบสนองต่อกลุ่มลูกค้าที่ชอบความเร็วแล้ว ในการแข่งขันรายการเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ฤดูกาล 2020 ยังจะส่ง CBR 1000RR-R ร่วมลงแข่งขันอีกด้วย และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผู้เข้าร่วมงานได้ให้ความสนใจคือ BMW R18 รถจักรยานยนต์ต้นแบบคลาสทัวร์ริ่งที่เปิดโฉมให้ได้ยลกันในงานนี้ และ BMW R4 รถจักรยานยนต์คลาส Racing ก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงภายในงานนี้อีกด้วย

นอกจากนั้นค่ายดังอย่าง Yamaha ได้จัดโชว์ของเด็ดอาทิ FJR 1300 สปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นใหญ่ที่ครบทุกสัมผัสในคันเดียว T-Max 560 สกู๊ตเตอร์พิกัดกลางที่ให้การขับขี่ทั้งง่ายและสนุกไปพร้อมกัน และ Fracer 700 คลาสแอดเวนเจอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานได้ทั้งบนทางและนอกทาง และยังมีอีกหลายรุ่นที่มีจำหน่ายในไทย และบางรุ่นก็มีจำหน่ายแต่ในยุโรป เรียกว่า YAMAHA โชว์ซิกเนเจอร์ได้โดนใจในระดับโลกเลยทีเดียว 

ส่วนแบรนด์รถจักรยานยนต์ EV หรือรถจักรยานยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนที่เข้ามาร่วมจัดแสดงภายในงาน โดยหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจคือCake จากสวีเดน ที่นำเอารถจักรยานยนต์ออฟโรดไฟฟ้ารุ่น KALK ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่ามอเตอร์ครอสถึงครึ่งหนึ่งมาจัดแสดง และยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ร่วมเดินหน้าพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเข้าสู่โลกที่ไร้มลพิษในอนาคตอันใกล้นี้ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์อีกหลายแบรนด์อย่างเช่น หมวกกันน็อก ชุดเครื่องแต่งกายขับมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ ซึ่งต้องบอกว่าวันเดียวเดินชมกันไม่จบจริง ต้องมีต่ออีกวันถึงจะเรียกว่าเดินได้อย่างทั่วถึง…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *